Món nghêu hấp Thái thích hợp cho các buổi hội họp bạn bè cuối tuần hay mẹ làm cho ba nhâm nhi sau ngày làm việc mệt mỏi thì tuyệt cú mèo luôn nhé!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ
– Nghêu: ngâm rửa sạch.
– Thơm: cắt hình rẽ quạt.
– Cây sả: đập dập, cắt khúc.
– Lá chanh Thái, 2 cây lá quế: lặt rửa sạch, một ít cắt nhỏ, một ít vò nhẹ.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tím băm, sả băm, tỏi băm, sả đập dập với dầu điều.
– Thêm 0.5 lít nước đun sôi, nêm 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước mắm, cho nghêu vào nấu chín.
– Thêm lá chanh và lá quế vào, đảo đều rồi dùng nóng.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng.