00%

Liên hệ

Cách chế biến Nghêu hấp Thái

Quản trị

Thứ Tư, 26-07-2023, 08:23
Cover

Món nghêu hấp Thái thích hợp cho các buổi hội họp bạn bè cuối tuần hay mẹ làm cho ba nhâm nhi sau ngày làm việc mệt mỏi thì tuyệt cú mèo luôn nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nghêu: ngâm rửa sạch.

– Thơm: cắt hình rẽ quạt.

– Cây sả: đập dập, cắt khúc.

– Lá chanh Thái, 2 cây lá quế: lặt rửa sạch, một ít cắt nhỏ, một ít vò nhẹ.

 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím băm, sả băm, tỏi băm, sả đập dập với dầu điều.

– Thêm 0.5 lít nước đun sôi, nêm 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước mắm, cho nghêu vào nấu chín.

– Thêm lá chanh và lá quế vào, đảo đều rồi dùng nóng.

 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng.