NGON – RẺ – AN TOÀN SỨC KHỎE   |   CHUYÊN TỔ CHỨC TIỆC LỚN NHỎ

ĐT ĐẶT TIỆC: 0259 3822242 - 0913128665 - 0944299255

Nêm gia vị lúc nào là tốt nhất?

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/01/2018 05:16 - Người đăng bài viết: admin
Thêm các loại gia vị vào đúng thời điểm vừa giúp tăng thêm hương vị của món ăn vừa làm cho món ăn trở nên tốt hơn cho sức khỏe.
Nêm gia vị lúc nào là tốt nhất?

Nêm gia vị lúc nào là tốt nhất?

Nên cho gừng và hành vào món cá lúc nào?

Gừng và hành tây trong món cá kho có thể khử mùi tanh, nhưng nếu thời điểm cho vào không đúng, tác dụng sẽ mất đi. Sau khi nồi cá sôi 6 – 7 phút cho gừng vào sẽ có tác dụng khử tanh rõ rệt nhất. Hành tây có thể cho vào sớm hơn, khi cho nước vào nồi cá kho là lúc có thể cho hành tây vào. Với món cá hấp, dùng hành lót dưới cá là tốt nhất, như vậy vừa có thể làm cá thơm hơn, vừa có thể làm cả con cá được chín đều hơn và không bị vỡ.

Nêm gia vị lúc nào là tốt nhất?

Khi chiên trứng nên cho hành vào lúc nào?

Theo thói quen thông thường, chúng ta đánh đều trứng với hành rồi mới bắt đầu chiên trứng, nhưng như vậy trứng và hành có lúc sẽ bị chín không đều hoặc bên trong chưa chín mà bên ngoài đã chín, mùi thơm của hành không được toả ra hết. Cách tốt nhất là cho hành vào dầu nóng trước, khi hành toả mùi thơm mới cho trứng vào để hành và trứng đều có mùi thơm.

Nêm gia vị lúc nào là tốt nhất?

Hầm gà nên cho những gia vị gì??

Khi hầm gà, chúng ta nên cho muối, rượu, hành, gừng vào hầm chung thì mùi vị sẽ ngon hơn mà không cần cho thêm tiêu.

Thời gian thích hợp nhất để cho rượu vào món ăn

Khi nấu ăn, rượu có tác dụng khử mùi tanh, thời gian cho rượu phải căn cứ vào sự khác nhau của nguyên liệu. Ví dụ: cá kho, xào tôm, xào thịt nên cho rượu vào lúc thức ăn đã chín, nấu canh nên cho rượu vào lúc thức ăn đã chín, nấu canh nên cho rượu vào lúc canh đã sôi.

Mì chính (bột ngọt)

Nên cho mì chính vào khi thức ăn đã chế biến xong, nếu cho vào quá sớm, quá nhiều thì không những không có tác dụng tăng hương vị món ăn mà còn làm cho món ăn có hương vị đắng, không tốt cho sức khoẻ. Các món trộn đều cần cho mỳ chính thì nên hoà tan trước rồi mới trộn vào sau.

Nêm gia vị lúc nào là tốt nhất?

Dấm

Dấm là loại gia vị thường được dùng trong nấu ăn, vị chua của dấm không những có thể khử tanh, khử béo, tăng mùi thơm mà còn tránh được sự pha lẫn vitamin trong nguyên liệu khi gặp nhiệt độ cao và làm mềm cenlulo trong rau. Thời điểm thích hợp nhất cho dấm vào món ăn là lúc bắt đầu chế biến và lúc đã chế biến xong.

Ví dụ, khi xào khoai tây, xào giá… nên cho dấm vào ngay từ đầu để bảo vệ các loại vitamin và làm mềm cenlulo. Còn đối với món sườn xào chua ngọt… nên cho dấm vào khi thức ăn đã chín sẽ thơm ngon hơn.

Tiêu xay

Đối với hạt tiêu xay, tốt nhất là bạn cho hạt tiêu vào món ăn khi đã nấu chín, nếu bạn cho vào trước hạt tiêu sẽ biến thành chất độc không tốt cho sức khỏe. Riêng tiêu hạt tươi, bạn nên cho vào ngay khi bắt đầu chế biến các món canh, hầm, tiềm nhé.

Nêm gia vị lúc nào là tốt nhất?

Hành tỏi

Hành tỏi cần băm nhỏ, cho vào thực phẩm trong quá trình sơ chế khi đã được băm nhuyễn, tuy nhiên không nên sử dụng nhiều quá vì đây là gia vị nặng mùi và có tính nóng, nó sẽ làm mất đi mùi thơm đặc trưng của món ăn và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đối với các món xào, bạn nên cho hành tỏi vào khi dầu vừa nóng để tạo mùi thơm cho món ăn.

Muối

Nếu muốn có được món thịt có hương vị đậm đà mà vẫn không bị giảm độ ngọt của thịt, bạn có thể cho muối vào ướp trước khi nấu. Đối với các món xào, bạn nên cho muối vào dầu, đợi khoảng một phút rồi mới cho thực phẩm vào xào. Cách làm này sẽ giúp chúng ta loại bỏ được phần lớn độc tố có trong muối.

Nêm gia vị lúc nào là tốt nhất?

Đối với các món luộc, bạn nên cho muối vào cùng nước luộc ngay từ đầu để các món rau, củ luộc có được màu xanh hấp dẫn. Đối với các món canh, bạn nên nêm muối khi nước canh vừa sôi nhé.

(Tổng hợp)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
  • Phục vụ tiệc tại tư gia
    Những năm gần đây, xu hướng đặt tiệc phục vụ tại nhà ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều gia đình rất ưa chuộng loại hình phục vụ tiệc tại nhà này vì vừa muốn đảm bảo tiện lợi về khoản ngân sách vừa muốn tìm một không gian ấm cúng ngay tại chính ngôi nhà thân yêu của mình.
  • Phục vụ tiệc tại nhà hàng
    Tùy vào nhu cầu của mỗi buổi tiệc, Nhà hàng Hoa Thiên Lý sẽ giúp bạn lựa chọn một thực đơn tiệc phù hợp trong danh sách các thực đơn tiệc phong phú và ngon miệng hiện có tại nhà hàng. Sau đây là một số thực đơn tiệc để Quý khách tham khảo:
  • Phục vụ khách đoàn
    Với số lượng thực khách tìm đến ủng hộ đông đảo, tin cậy trong suốt thời gian qua, Nhà hàng Hoa Thiên Lý đã thiết kế quy trình phục vụ phù hợp với từng đối tượng, nhu cầu ăn uống, đặt tiệc của thực khách một cách tốt nhất như: sinh nhật, họp mặt, liên hoan, hiếu hỉ … Hiện tại, Nhà hàng Hoa Thiên Lý có tổ chức dịch vụ ẩm thực cho khách Đoàn nhắm đến đối tượng khách du lịch, lữ hành trong và ngoài nước cùng thực đơn món ăn Hải sản – Đặc sản – Dân gian độc đáo tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • KARAOKE
    karaoke