NGON – RẺ – AN TOÀN SỨC KHỎE   |   CHUYÊN TỔ CHỨC TIỆC LỚN NHỎ

ĐT ĐẶT TIỆC: 0259 3822242 - 0913128665 - 0944299255

Độc, lạ món Dông nướng

Đăng lúc: Thứ hai - 22/01/2018 18:25 - Người đăng bài viết: admin
Các món ăn từ thịt con dông từ lâu đã trở thành đặc sản ở đất Phan Rang – Ninh thuận, tới nay con dông ngày càng tỏ rõ vị thế của mình trong ngành ẩm thực đặc sản của vùng đất đồi cát.
Độc, lạ món Dông nướng

Độc, lạ món Dông nướng

Đây là đặc sản của vùng đồi cát. Dông sống trong môi trường cát, đào hang và sinh trưởng tốt tại vùng đất Phan Rang – Ninh Thuận.

Thuận lợi về địa hình, với những đồi cát chạy dọc ven biển tạo điều kiện cho việc nuôi dông cát. Con dông mang đến nhiều nguồn lợi kinh tế lớn cho người dân nơi đây, thịt dông nuôi ở Phan Rang – Ninh Thuận cũng được đánh giá cao hơn những nơi khác, kích thước phát triển lớn do hợp thổ nhưỡng đất đai

Dông thuộc họ bò sát, có kích thước lớn hơn thằn lằn, chiều dài từ 20-30cm. Con người thuần hóa dông, nuôi lấy thịt , những năm gần đây thịt dông được nhiều người sành ăn ưa thích do chứa nhiều chất bổ, hương vị thơm ngon và lạ.

Dông sống trong hang cát, dông ăn chồi non và uống sương đêm, vì thế mà thịt thơm, săn và ngọt, được xem là một vị thuốc bổ.

Gỏi dông là món được nhiều người ưa thích khi đến với Phan Rang. Gỏi dông chế biến rất công phu, dông bắt về để nguyên con trụng nước sôi rồi cạo nhẹ lớp da ngoài sau đó mới luộc chín, xe phay trộn gỏi.

Gỏi dông được nhiều người ưa ăn với bánh tráng nướng

 

Tiếp theo là món dông nướng, với món này phải chọn lựa dông trưởng thành có kích thước to nếu dùng dông nhỏ thịt dễ bị bở khi nướng, không ngon. Sau khi lột da dông, vệ sinh sạch sẽ rồi tẩm ướp gia vị.

 

sau dó ướp vào thịt dông hành băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu và nước nắm. Nước nắm là thành phần không thể thiếu của món ăn, phải chọn loại nước mắm ngon của địa phương. Chờ khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Sau khi nhóm bếp, cho dông lên vỉ nướng. Nên nướng bằng bếp than vì như thế mới toát lên hết hương vị của món ăn.

Trong giai đoạn nướng chúng ta chú ý phải trở đều, không để thịt dông bị cháy khét. CHờ tới khi dông chín vàng hai mặt, thì bày ra đĩa, trang trí tùy thích. Dông nướng có thể ăn với bánh tráng nướng hoặc ăn với rau sống, bún và bánh tráng cuốn. Cho dông vào bánh tráng, cho thêm tí bún, rau sống cuốn lại rồi chấm nước mắm me rất tuyệt vời với mọi khẩu vị khó chiều nhất.

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
  • Phục vụ tiệc tại tư gia
    Những năm gần đây, xu hướng đặt tiệc phục vụ tại nhà ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều gia đình rất ưa chuộng loại hình phục vụ tiệc tại nhà này vì vừa muốn đảm bảo tiện lợi về khoản ngân sách vừa muốn tìm một không gian ấm cúng ngay tại chính ngôi nhà thân yêu của mình.
  • Phục vụ tiệc tại nhà hàng
    Tùy vào nhu cầu của mỗi buổi tiệc, Nhà hàng Hoa Thiên Lý sẽ giúp bạn lựa chọn một thực đơn tiệc phù hợp trong danh sách các thực đơn tiệc phong phú và ngon miệng hiện có tại nhà hàng. Sau đây là một số thực đơn tiệc để Quý khách tham khảo:
  • Phục vụ khách đoàn
    Với số lượng thực khách tìm đến ủng hộ đông đảo, tin cậy trong suốt thời gian qua, Nhà hàng Hoa Thiên Lý đã thiết kế quy trình phục vụ phù hợp với từng đối tượng, nhu cầu ăn uống, đặt tiệc của thực khách một cách tốt nhất như: sinh nhật, họp mặt, liên hoan, hiếu hỉ … Hiện tại, Nhà hàng Hoa Thiên Lý có tổ chức dịch vụ ẩm thực cho khách Đoàn nhắm đến đối tượng khách du lịch, lữ hành trong và ngoài nước cùng thực đơn món ăn Hải sản – Đặc sản – Dân gian độc đáo tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • KARAOKE
    karaoke